Nhớ Thu Xưa Hà Nội

Cập nhật: 20/07/2017
Lượt xem: 322
Có ai đến Hà Nội vào mùa thu mà quên được khung cảnh, hương vị của mùa Thu Hà Nội? Từng hàng cây, con phố đang dần chuyển mình sang thu nó có nét đẹp, sắc hương khiến cho Hà Nội đẹp và quyến rũ lòng người đến lạ lùng. 

Và mùa thu Hà Nội cũng đã xuất hiện trong  những câu ca khiến lòng người đến thăm thêm xuyến xao.
 
Mùa Thu của phố cổ
 
Có lẽ với tôi thu Hà Nội đẹp nhất là ở Phố cổ. Bởi nơi đây không chỉ mang sẵn trong mình nét cổ kính, khi thu đến phố cổ càng thêm lung linh hơn với sắc vàng của cây, lá, chút nắng nhẹ cuối chiều thu vàng, càng khiến cho Hà Nội thêm phần diễm lệ hơn xưa.
 
Nhớ Thu Xưa Hà Nội 6546

Có phải chăng vì thế mà có khá nhiều nhạc sĩ điêu đứng vì điều này mà sáng tác lên những câu ca thật lãng mạn về thu Hà Nội. 
 
Ký ức mùa Thu
 
Nnững ký ức về mùa thu thường rất đẹp và khiến cho ta không thể quên. Từng tầng mây lững lờ nhẹ trôi như không muốn trôi mà muốn neo lại trên mặt nước hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm.
 
Nhớ Thu Xưa Hà Nội 475641

Cùng với đó là những cơn gió miên man làm cho những quán phở thêm đông người. Cái se lạnh đầu thu mới mẻ giục người ta thong thả với chén rượu bên bếp lò nhỏ than hoa nhấm nháp chả cá. Hình như sang thu lại gợi nhớ cho người ta những cảnh xưa cũ, khiến người ta thường hoài niệm nhiều hơn. Hình ảnh những người phụ nữ xưa kia ngồi bên hiên nhà khi thu về đan thoăn thoắt những ngón tay, chuẩn bị đồ cho mùa đông giá lạnh sắp đến. 
 
Ký ức mùa thu luôn đong đầy những hoài niệm mộng mơ.
Nỗi nhớ mùa Thu luôn nồng nàn da diết
 
Mùa thu còn đẹp hơn với những ánh trăng, trăng những đêm mùa thu thường đẹp nhất. Trăng trên phố những ngày sát rằm trông thật huyền ảo và lung linh. Những ngày sát rằm đến, bạn có thể thấy phố cồ Hà Nội càng thêm lung linh nhiều màu sắc hơn. Đó là lý do để chợ Trung Thu ở phố Hàng Lược Hàng Mã đông nghịt người vào những ngày mười ba mười bốn. Nếu nói đêm thu Hà Nội đã đánh cắp những trái tim kẻ phiêu du thì cùng không có gì là quá đáng cả,.
 
Nhớ Thu Xưa Hà Nội 84584
 
Tin tức cùng chuyên mục:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0988.184.022 - 0242.2617.‎666
Emai: linh@tatthanh.com.vn
Fanpage Facebook