Ngành du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm gặt hát được nhiều thành tựu

Cập nhật: 07/07/2017
Lượt xem: 276
6 tháng đầu năm, lượng du khách nước ngoài đến thăm đất nước này đạt 6.200.000 người, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm ngoái . Đây là những con số thống kê lượng khách du lịch đến Việt Nam tham quan nghỉ dưỡng tăng đột biến so với những năm trước. Điều này đánh dấu bước tiến quan trọng trong sự nghiệp phát triển ngành du lịch tiềm năng của nước nhà.
 
Số khách du lịch trong nước trong thời gian này là 40,7 triệu người.
 
Tổng thu nhập từ hoạt động du lịch đạt khoảng 254.700 tỷ đồng (11,17 tỷ đô la Mỹ), tăng 27 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Người Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc chiếm 50% trong tổng số khách du lịch nước ngoài, ông nói.
Các địa điểm như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ninh và các tỉnh miền Trung như Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định đều có lượng du khách cao nhất trong 6 tháng đầu năm.
 
Ngành du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm gặt hát được nhiều thành tựu
 
Chỉ riêng tại Đà Nẵng, có tới 3,2 triệu người đã đến thăm thành phố, với số khách du lịch tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ vào một số sự kiện hấp dẫn bao gồm Lễ hội pháo hoa quốc tế kéo dài gần hai tháng.
Theo Báo cáo Cạnh tranh Du lịch năm Du lịch năm 2017 do Diễn đàn Kinh tế Thế giới biên soạn, Việt Nam đã tăng 8 bậc chỉ trong một năm đứng thứ 67 trên thế giới.
 
"Các động lực chính của khả năng cạnh tranh của T & T là tài nguyên thiên nhiên (thứ 34), tài nguyên văn hoá (30) và khả năng cạnh tranh về giá cả (35). Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể về nhân lực và trụ cột thị trường lao động (37, 18 điểm), nhờ lực lượng lao động có trình độ cao hơn (53) và một phần đơn giản hóa các quy định về thuê lao động nước ngoài (75) ", báo cáo cho biết .
 
Sự tăng trưởng ấn tượng của ngành "phản ánh bức tranh toàn bộ nền kinh tế", ông Tuấn nói.
 
Ông nói rằng mặc dù cơ quan này không có số liệu cụ thể về số lượng khách du lịch và thu nhập kiếm được ở các tỉnh miền Trung đã bị chết vì cá hồi năm ngoái do tình trạng ô nhiễm nguồn nước biển của Công ty Formosa ở tỉnh Hà Tĩnh, Khu vực đã hoàn toàn hồi phục từ vụ việc.
 
Tuấn cũng cho biết sự ổn định chính trị trong nước đã thu hút khách quốc tế trong khi những thay đổi nhất định trong nhận thức của người dân Việt Nam đã thúc đẩy họ đến thăm các điểm đến trong nước nhiều hơn các nước ngoài.
 
Các thủ tục dễ dàng hơn trong việc xin thị thực Việt Nam cho khách du lịch nước ngoài, cũng như miễn thị thực cho khách từ Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha cũng đã giúp thu hút nhiều khách du lịch từ các thị trường này.
 
Vấn đề thường xuyên
 
Mặc dù đã có những thành tựu ấn tượng nhưng ngành này vẫn tiếp tục đối mặt với những thách thức lâu dài của việc thiếu nhân lực có tay nghề, đặc biệt ở các điểm đến phát triển nhanh như đảo Phú Quốc ở tỉnh Kiên Giang.
 
"Ở một số điểm đến, rác thải đã gây ra ô nhiễm nghiêm trọng, có những vụ cướp ở đây và ở đó, một số trường hợp ngộ độc thực phẩm đã được ghi lại và vấn đề an toàn giao thông vẫn là vấn đề bức xúc đối với các nhà quản lý du lịch", ông Vũ Quốc Trí, một quan chức của Tổng cục Du lịch cho biết.
 
Nói về các nhiệm vụ trong sáu tháng còn lại của năm, Tuấn nhấn mạnh sự cần thiết phải hoàn thành các quy định để thực hiện Luật du lịch sửa đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2018.
 
"Luật pháp sẽ tập trung vào lợi ích của khách du lịch, và tập trung vào việc quảng bá các sản phẩm du lịch cộng đồng, tăng lợi nhuận du lịch cho cộng đồng địa phương và thiết lập một quỹ hỗ trợ phát triển du lịch từ ngân sách nhà nước, lệ phí visa và các khoản phí du lịch khác" .
 
Lễ trao giải thường niên của Tổng cục Du lịch sẽ được tổ chức tại Nhà hát Hà Nội vào ngày 8 tháng 7, tại buổi họp báo.
 
Cơ quan sẽ trao giải cho 10 cơ quan du lịch quốc tế và nội địa hàng đầu trong nước; 10 khách sạn 5 sao, bốn sao và ba sao hàng đầu; Top ten nhà hàng; 7 điểm đến hàng đầu, 5 khu nghỉ mát hàng đầu, 10 sân gôn hàng đầu; Các hãng hàng không có nhiều khách du lịch và các hãng hàng không có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất nước này.
 
Các quan chức của Tổng cục Du lịch cũng thông báo cho báo chí về Hội chợ Du lịch Quốc tế lần thứ 13 được tổ chức tại TP HCM từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 9. Sự kiện này sẽ thu thập 300 nhà triển lãm, 50 đối tác truyền thông từ khắp nơi trên thế giới và dự kiến ​​sẽ thu hút 35.000 du khách.
 
Ông Bùi Hoàng Hoàng, Cục trưởng Cục Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, năm ngoái, sự kiện đã thu hút được 26.000 lượt người, tạo điều kiện cho hơn 3.600 cuộc gặp giữa người mua và người bán sản phẩm và dịch vụ du lịch.
Tin tức cùng chuyên mục:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0988.184.022 - 0242.2617.‎666
Emai: linh@tatthanh.com.vn
Fanpage Facebook