Chợ nổi Cái Răng tổ chức Festival quảng bá văn hóa

Cập nhật: 10/07/2017
Lượt xem: 287
Chợ nổi Cái Răng nơi có nền văn hóa sông nước từ ngàn đời nay, tuy nhiên đây là nét văn hóa đặc sắc có một không hai ở Việt Nam và trên thế giới chính vì thế Festival chợ nổi Cái Răng được tổ chức để người dân nơi đây có thể quảng bá nét văn hóa đặc sắc này.

Festival Chợ nổi Cái Răng lần thứ hai bắt đầu vào ngày 7 tháng 7 tại thành phố Cần Thơ của thành phố Cần Thơ.

 
Chợ nổi Cái Răng tổ chức Festival quảng bá văn hóa
 
Sự kiện này đánh dấu một năm kể từ khi "Văn hoá của Chợ nổi Cái Răng" được công nhận là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.
 
Một số hoạt động sẽ được tổ chức trong suốt ba ngày lễ, bao gồm một cuộc đua thuyền tổng hợp, một cuộc diễu hành của du thuyền, và tạo ra các loại bánh xèo "xeo" - một đặc sản của miền Nam Việt Nam.
Lễ hội cũng sẽ giới thiệu các món ngon địa phương, các hoạt động văn hoá và các trò chơi dân gian.
 
Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Răng Vương Công Khánh cho biết lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh Thị trường nổi Cái Răng làm điểm nhấn của thành phố. Đây cũng là dịp để các công ty du lịch tạo tour du lịch để thu hút khách đến Cần Thơ.
 
Chợ nổi Cái Răng, cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 6km, đã tồn tại hàng thế kỷ. Đây là một ví dụ điển hình về văn hoá thị trường đường thủy ở khu vực tây nam, nơi người ta mua và bán hàng trên thuyền.
 
Khoảng 200-250 xe đường thủy tham gia vào các hoạt động mua bán trên thị trường hàng ngày với các sản phẩm nông nghiệp là hàng chính. Khoảng 2.000 tấn sản phẩm được bán và mua vào thị trường mỗi ngày, tạo ra doanh thu hàng ngày trên 3 tỷ đồng (132.000 USD).
 
Thị trường nổi Cái Răng từ lâu đã là một thương hiệu du lịch của Cần Thơ và được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của cả du khách trong và ngoài nước.
Tin tức cùng chuyên mục:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0988.184.022 - 0242.2617.‎666
Emai: linh@tatthanh.com.vn
Fanpage Facebook