Chờ mong gì ở mùa thu Hà Nội

Cập nhật: 20/07/2017
Lượt xem: 406
Tạm biệt những ngày hè oi ả, đón chào những ngày tiết trời thu dịu nhẹ, thì bạn thường mong đợi điều gì ở thu Hà Nội. Bởi thu Hà Nội có rất nhiều lý do không tên khiến bạn vấn vương khi ghé qua. Bạn có biết đích thị lý do không? Phải chăng là do
 
Nắng rất đẹp
 
Nắng thu ở đâu chẳng thế, Hà Nội thì có gì đặc biệt chứ. Ồ không đâu, khác nhiều đấy. Những ngày hè nắng ở Hà Nội so với những nơi khác cũng đã rất khác biệt rồi, đến mùa thu ở Hà Nội là cái nắng trong vắt, đẹp mơ màng và rất nhẹ, đến mức chỉ cần một sáng ngủ dậy, nhìn thấy nắng thu lấp ló ô cửa sổ là bạn đã muốn bật ngay ra khỏi giường, lao ra đường để vi vu ngồi cafe tắm nắng rồi.

Chờ mong gì ở mùa thu Hà Nội 89596

Gió heo may
 
Những cơn gió heo may, kèm theo những buổi sáng sớm, không khí se lạnh không khí se sắt lại vì thứ gió lạnh, hiền lành đang nhẹ nhàng đưa đẩy ngoài phố. Thứ gió khiến cho người ta thêm dịu sau những ngày hè oi ả, và đón chờ những ngày đông giá lạnh. Và cũng chỉ có gió heo may thì mới đem lại cho người ta những cảm giác như vậy.
 
Chờ mong gì ở mùa thu Hà Nội 87498
 
Mùa cốm non
 
Nhớ thu Hà Nội vì nhớ thương cốm non, nhớ thương thứ quà ăn chơi vừa giản dị, vừa đến là tinh tế của người Bắc. Tuy nhiên, bây giờ hiện đại rồi người ta có thể ăn cốm quanh năm, nhưng chỉ khi đến mùa thu thì cốm mới có được những hương vị đặc trưng riêng khiến người ta lưu luyến nhiều hơn. Những nắm cốm xanh được gói trong lá sen tươi, đem lại cho người dùng những cảm giác thật thơm dịu hương vị cốm sen thu. 
Chờ mong gì ở mùa thu Hà Nội 8749854

Mùa những cơn mưa bất chợt
 
Cuối hạ, sang thu chỉ còn những con mưa rào bất trợt đem lại không khí dịu mát cho những ngày hạ, và đó cũng là dấu hiệu báo rằng mùa hạ đã qua. Những cơn mưa rào mang đi hết những buồn bực của mùa hạ, đem lại dịu mát cho trời thu Hà Nội.
 
Chờ mong gì ở mùa thu Hà Nội 874986

Lê la cafe vỉa hè
 
Cà phê vỉa hè, nét chơi tao nhã mà khi đến Hà Nội vào mùa thu thì bạn mới thường thấy, mà những ly cà phê nóng hổi không đáp ứng được ở những ngày hè. Cũng vì thế mà khi những gánh hàng cốm hay mùi hoa sữa thoảng qua giúp cho bạn cảm nhận rằng mùa thu đang lướt qua mình. Những cảm giác đó thật thú vị đúng không nào?
 
Chờ mong gì ở mùa thu Hà Nội 867496
 
Sấu chín
Không chỉ cốm, hoa sữa, cà phê vỉa hè, mà còn có rồi hồng chín, rồi hồng ngâm... đặc sắc nhất mà ai cũng nhớ thì chắc là sấu chín. Bạn chỉ có thể ăn sấu chín trong những ngày trời thu thôi, đi qua những ngày tghu sẽ chẳng còn nữa - những gánh bán hoa quả dầm, sâu chín vàng ươm.
 
Chờ mong gì ở mùa thu Hà Nội 8748754
 
Lá vàng
 
Là vàng có lẽ là nét đặc trưng rõ nét nhất với mùa thu. Mỗi độ thu về mỗi nẻo đường góc phố là vàng rơi rực đỏ khắp phố.
 
Chờ mong gì ở mùa thu Hà Nội 956612
 
Sáng sớm mùa thu
 
Đã qua rồi những ngày nắng oi ả từ sáng sớm khiến bạn ngại ngùng khi ra đường, mà thay vào đó là một bầu trời không khí thật nhẹ thôi thúc bạn mau xác túi xuống phố dạo bước.
 
Chờ mong gì ở mùa thu Hà Nội 9854965
 
Mùa hoa sữa
 
Thu Hà Nội mà thiếu đi mùi hương hoa sữa thì đó lại không còn là mùi hương hoa sữa nữa rồi. Dù khi nhắc đến hoa sữa nhiều người sẽ ngán ngẩm rằng mùi của nó quá nồng, nhưng nếu không có hoa sữa thì thu Hà Nội sẽ không còn trọn vẹn nữa.
 
Chờ mong gì ở mùa thu Hà Nội 87458
 
Tin tức cùng chuyên mục:
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TẤT THÀNH
Địa chỉ: Phòng 3203, tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0988.184.022 - 0242.2617.‎666
Emai: linh@tatthanh.com.vn
Fanpage Facebook